Hoạt động khoa học

Tấm gương Bộ đội Cụ Hồ - Người Thương binh được nhận tấm bằng Tiến sĩ

(24/07/2018 16:34:11)

Trong một lần đọc tin tức thời sự trên các trang báo mạng, tôi đọc được thông tin “Một nông dân khuyết tật được Đại học Mỹ trao bằng Tiến sĩ”, qua tìm hiểu, tôi đã biết thêm được người nông dân ấy không chỉ là một nông dân đơn thuần mà còn là một Thương binh - một người Cựu chiến binh - một giám đốc doanh nghiệp tư nhân - một Tiến sĩ. Nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, chúng ta cùng tìm hiểu về một tấm gương Bộ đội Cụ Hồ có nhiều cống hiến cho đời bằng đôi bàn tay không lành lặn của mình đó là ông Đoàn Văn Khanh (hay gọi là Tư Khanh) quê ở xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang.

Vận dụng quan điểm Các Mác về bản chất con người trong chiến lược phát triển con người ở nước ta

(24/07/2018 16:31:16)

Các Mác là lãnh tụ cách mạng vĩ đại và nhà khoa học thiên tài của thế giới. Người sáng lập ra chủ nghĩa cộng sản khoa học, chủ nghĩa duy vật biện chứng, chủ nghĩa duy vật lịch sử và kinh tế chính trị học khoa học, là lãnh tụ và người thầy của giai cấp công nhân quốc tế. Người đã để lại cho nhân loại một kho tàng tư tưởng quý báu, trong đó có tư tưởng về bản chất con người. Quan điểm này đã góp phần quan trọng trong chiếc lược phát triển con người ở nước ta hiện nay.

Cảm nhận về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân Tỉnh

(24/07/2018 15:45:36)

Nhiều năm nay, tôi thường theo dõi các kỳ họp của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Thuận, nhất là các phiên chất vấn và trả lời chất vấn được truyền hình trực tiếp của Đài PT-TH Tỉnh, gần đây nhất là phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ VI (Khóa X) diễn ra vào ngày 19/7/2018.

Phát huy vai trò của Phụ nữ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững

(16/07/2018 10:28:18)

Gia đình là tế bào của xã hội, là điểm dựa vững chắc, là môi trường đầu tiên tạo nền tảng để hình thành nhân cách cho con người. Gia đình hạnh phúc thì xã hội sẽ phát triển, bởi đây không chỉ là chỗ dựa về mặt vật chất mà còn là nơi nương tựa về mặt tinh thần. Vì vậy, việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững không chỉ là mục tiêu phấn đấu mà còn là trách nhiệm của tất các các thành viên trong gia đình nhằm thể hiện thái độ, tinh thần, nghĩa vụ, quyền lợi của mình; tuy nhiên, quan trọng hơn hết vẫn là vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ.

Những hành vi không được làm trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông

(10/07/2018 11:12:46)

Ngày 21 tháng 6 năm 2018, Nghị định số 61/2018/NĐ-CP, ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính với 07 chương, 43 điều có hiệu lực thi hành. Đồng thời Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg, ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương hết hiệu lực thi hành.

Trung tâm hành chính công vì dân mà phục vụ

(10/07/2018 11:10:37)

Trung tâm hành chính công (TTHCC) là cơ quan trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận, được thành lập theo Quyết định số 3398/QĐ-UBND ngày 24/11/2017 của UBND tỉnh Bình Thuận và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 02/1/2018 đến nay, một khoảng thời gian chưa nhiều nhưng đã tạo bước đột phá trong cải cách hành chính, tăng tính công khai, minh bạch, tạo tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp, tăng sức hấp dẫn thu hút đầu tư, góp phần thúc đấy sự phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh nhà. Chỉ hơn 6 tháng đi vào hoạt động, TTHCC đã tiếp nhận 21.738 hồ sơ hành chính; giải quyết xong và trả kết quả được19.782 hồ sơ, trong đó có 19.780 hồ sơ trả sớm và đúng hẹn (đạt 99,9%), chỉ còn lại 02 hồ sơ trễ hẹn, một con số rất nhỏ; tuy vậy sở chủ quản có công chức liên quan đến việc trễ hẹ hồ sơ đã đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm để kịp thời chấn chỉnh.

Cần đưa vụ án gây rối, hủy hoại tài sản ra xét xử lưu động!

(27/06/2018 16:44:17)

Sự kiện xảy ra vào ngày 10 và 11/6/2018 tại các địa bàn ở tỉnh Bình Thuận, trong đó có TP. Phan Thiết, khi một bộ phận khá đông người do thiếu hiểu biết về tình hình thực tế nên ngộ nhận trước sự xúi dục, kích động và tiếp sức của các thế lực thù địch phản động và những phần tử chống đối nên đã tụ tập đông người, trở nên quá khích, thực hiện những hành vi bạo lực càn quấy, ném đá và bom xăng để đốt, đập phá trụ sở làm việc của cơ quan công quyền, hủy hoại tài sản, gây tổn thất rất lớn cho Nhà nước và công dân; đồng thời những kẻ quá khích còn tỏ thái độ hung hăng chống đối, gây thương tích cho lực lượng thi hành công vụ.

Kết quả thực hiện chương trình “nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động” trên địa bàn tỉnh Bình Thuận (giai đoạn 2013-2018)

(22/06/2018 16:41:45)

Xác định việc nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên, người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các tổ chức công đoàn tại tỉnh Bình Thuận luôn quan tâm. Nhiệm kỳ 2013-2018 đánh dấu những nỗ lực đáng ghi nhận của các tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh về vấn đề này.

Hành động như vậy đâu phải là người yêu nước!

(12/06/2018 09:21:44)

Lấy cớ dự thảo Luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật đặc khu) quy định cho thuê đất 99 năm (không phải cho mọi đối tượng mà chỉ với các dự án đặc biệt quan trọng) nên một số nơi, có những nhóm người đứng ra tổ chức, lôi kéo nhiều người dân xuống đường biểu tình phản đối dự Luật đặc khu, trong đó trên địa bàn Bình Thuận, ngày 10/6/2018 đã xảy ra ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong từ 10 giờ trưa cho đến hơn 21 giờ khuya vẫn chưa vãn hồi. Dòng người mỗi lúc mỗi đông, kèm theo phương tiện xe gắn máy đã tụ tập, chặn đường, gây cản trở giao thông trên tuyến QL 1A suốt nhiều giờ liền; đồng thời cùng ngày, tại TP Phan Thiết, nhiều người quá khích đã tràn vào cổng UBND Tỉnh, la hét, gây náo động cả khu vực; càng về sau, nhiều người càng hung hăng chống trả lực lượng bảo vệ, xô cổng, đập bể cửa kính vọng gác bảo vệ và lao vào đốt xe và ném đá vào các phòng làm việc trong trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Hành động quá khích như vậy gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh chính trị, trật tự xã hội và tổn hại đến tài sản của Nhà nước và công dân.

Ngày gia đình Việt Nam - ý nghĩa lớn, hạnh phúc to

(11/06/2018 10:21:45)

Khi nhắc đến 2 tiếng “gia đình” ai cũng hiểu rằng: “Có một nơi để về, đó là nhà, có một nơi để yêu thương, đó là gia đình”. Gia đình là chốn bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Chỉ có gia đình con người mới cảm nhận được tình yêu thương thực sự, sự bao dung, sự bình an và cảm giác thoải mái khi trở về, đó có lẽ là mong muốn của tất cả chúng ta nhưng không phải ai cũng có được niềm hạnh phúc to lớn ấy.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi TTTT tỉnh Bình Thuận