Hoạt động khoa học

Đội dân phòng nữ khu phố Chăm

(25/04/2017 16:37:39)

Điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn, chế độ phụ cấp thấp, nhưng với tinh thần vì cộng đồng, các thành viên trong đội nữ dân phòng khu phố Chăm, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh luôn duy trì tốt công tác tuần tra, canh gác, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn khu phố.

Cảm nhận về chuyến đi nghiên cứu thực tế tại các tỉnh miền Tây

(25/04/2017 08:48:39)

Tổ chức các chuyến đi nghiên cứu thực tế là hoạt động không thể thiếu, mang ý nghĩa thiết thực đối với các cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận.

Lê Duẩn với lý tưởng cách mạng của thanh niên

(10/04/2017 15:30:55)

Sinh thời, đồng chí Lê Duẩn rất quan tâm đến thanh niên và phong trào thanh niên, bởi thanh niên “là lực lượng tiên phong”, “xung kích đóng vai trò nòng cốt trong cách mạng”, “là những người nắm lấy tương lai huy hoàng của dân tộc”. Đánh giá đúng vai trò của thanh niên trong cách mạng, đồng chí Lê Duẩn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng cho thanh niên.

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ đổi mới theo tư tưởng của Tổng bí thư Lê Duẩn

(10/04/2017 15:16:31)

Tổng bí thư Lê Duẩn - người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng; nhà lý luận lớn, một tư duy sáng tạo của cách mạng Việt Nam; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã tiếp nối những tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có tư tưởng về phát huy vai trò của đội ngũ tri thức.

Từ chiến dịch Hoài Đức - Tánh Linh đến giải phóng hoàn toàn quê hương Bình Thuận

(10/04/2017 15:13:40)

Hiệp định Pari vừa có hiệu lực, Nguyễn Văn Thiệu tuyên bố không thi hành Hiệp định và đưa ra khẩu hiệu “4 không” (không có hòa bình, không có ngừng bắn, không có giải pháp chính trị, không có tổng tuyển cử). Ở Bình Thuận, Bình Tuy, địch xua quân lấn chiếm những nơi ta vừa giành được, đồng thời ném bom hủy diệt một số nơi. Những năm 1973-1974, địch ráo riết tiến hành công việc ủi phá địa hình, khai hoang, di dân lập ấp.

Thanh niên Trường Chính trị Bình Thuận học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng theo tinh thần, tấm gương của Tổng Bí thư Lê Duẩn

(10/04/2017 14:44:01)

Gần 60 năm hoạt động cách mạng, Tổng Bí thư Lê Duẩn đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cho tự do, hạnh phúc của nhân dân, cho lý tưởng cộng sản chủ nghĩa và luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến thanh niên. Đồng chí Lê Duẩn đã chỉ cho thanh niên thấy rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong cách mạng, đồng thời chỉ ra nhiệm vụ cho các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể xã hội phải coi trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng thanh niên, coi đây là vấn đề có ý nghĩa chiến lược quan trọng.

“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè được nhân dân đồng tình ủng hộ

(05/04/2017 15:57:52)

Thời gian gần đây, cùng với các địa phương, như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước, ở tỉnh ta, nhất là địa bàn TP Phan Thiết, lực lượng chức năng đã ra quân, dẹp tình trạng lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng đường nhằm lập lại trật tự đường phố, trả lại vỉa hè cho người đi bộ và vẻ đẹp văn minh đô thị.

Đưa giảng viên trẻ về công tác thực tế ở cơ sở

(05/04/2017 15:55:39)

Trường Chính trị tỉnh đã cử một số gồm các giảng viên trẻ được đào tạo bài bản về kiến thức lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, và đã qua công tác giảng dạy ít nhất từ 2 đến 3 năm trở lên ở các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trường về công tác tại một số xã, phường, thị trấn trong tỉnh để tiếp cận với thực tế, nghiên cứu những vấn đề sát với lĩnh vực chuyên môn giảng dạy. Thời gian về thực tế 3 tháng đối với giảng viên giữ chức vụ quản lý, 6 tháng đối với giảng viên không giữ chức vụ.

Nhìn lại 30 năm đổi mới

(03/04/2017 13:42:33)

Quá trình 30 năm đổi mới (1986-2016) đã mang lại những đổi thay to lớn cho đất nước trên tất cả các phương diện, các lĩnh vực với rất nhiều thành tựu và triển vọng, góp phần khẳng định đường lối đổi mới của Đảng là hoàn toàn đúng đắn và sáng tạo.Bài viết này chúng ta sẽ làm rõ bối cảnh, những bước đột phá qua 30 năm đổi mới.

Tổ chức thi hành pháp luật

(03/04/2017 10:34:47)

Xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật là hoạt động cơ bản của mọi Nhà nước từ xưa đến nay. Pháp luật dù có hoàn thiện đến đâu nếu không được tổ chức thi hành thì chỉ là pháp luật trên văn bản, tổ chức thi hành pháp luật là yếu tố quan trọng phát huy vai trò, giá trị của pháp luật trong thực tiễn đời sống.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi TTTT tỉnh Bình Thuận