Bài viết khác

Hành động như vậy đâu phải là người yêu nước!

(12/06/2018 09:21:44)

Lấy cớ dự thảo Luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật đặc khu) quy định cho thuê đất 99 năm (không phải cho mọi đối tượng mà chỉ với các dự án đặc biệt quan trọng) nên một số nơi, có những nhóm người đứng ra tổ chức, lôi kéo nhiều người dân xuống đường biểu tình phản đối dự Luật đặc khu, trong đó trên địa bàn Bình Thuận, ngày 10/6/2018 đã xảy ra ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong từ 10 giờ trưa cho đến hơn 21 giờ khuya vẫn chưa vãn hồi. Dòng người mỗi lúc mỗi đông, kèm theo phương tiện xe gắn máy đã tụ tập, chặn đường, gây cản trở giao thông trên tuyến QL 1A suốt nhiều giờ liền; đồng thời cùng ngày, tại TP Phan Thiết, nhiều người quá khích đã tràn vào cổng UBND Tỉnh, la hét, gây náo động cả khu vực; càng về sau, nhiều người càng hung hăng chống trả lực lượng bảo vệ, xô cổng, đập bể cửa kính vọng gác bảo vệ và lao vào đốt xe và ném đá vào các phòng làm việc trong trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Hành động quá khích như vậy gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh chính trị, trật tự xã hội và tổn hại đến tài sản của Nhà nước và công dân.

Ngày gia đình Việt Nam - ý nghĩa lớn, hạnh phúc to

(11/06/2018 10:21:45)

Khi nhắc đến 2 tiếng “gia đình” ai cũng hiểu rằng: “Có một nơi để về, đó là nhà, có một nơi để yêu thương, đó là gia đình”. Gia đình là chốn bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Chỉ có gia đình con người mới cảm nhận được tình yêu thương thực sự, sự bao dung, sự bình an và cảm giác thoải mái khi trở về, đó có lẽ là mong muốn của tất cả chúng ta nhưng không phải ai cũng có được niềm hạnh phúc to lớn ấy.

Trách nhiệm về quản lý giáo dục của chính quyền cấp xã

(08/06/2018 09:51:54)

Việt Nam đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giáo dục và đào tạo liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ hết sức hệ trọng là chuẩn bị nguồn lực con người, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao để hoàn thành các mục tiêu đặt ra. Trong thời kỳ đổi mới, quan điểm xuyên suốt được Đảng ta khẳng định đó là cùng với khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Nâng cao, bồi dưỡng và phát huy nguồn lực to lớn của con người Việt Nam là nhân tố quyết định thắng lợi của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Ảnh hưởng của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đối với quá trình hình thành nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(21/05/2018 14:57:24)

Trí tuệ lỗi lạc, nhân cách vĩ đại, vốn sống văn hóa phong phú, thanh tao và bình dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này được hun đúc, hình thành do kết quả một quá trình tổng hợp của nhiều yếu tố. Đó là truyền thống quê hương, truyền thống gia đình, hoàn cảnh xã hội, ảnh hưởng của trào lưu tư tưởng tiến bộ bên ngoài, vấn đề tự ý thức và sự vận động của bản thân… Nhưng yếu tố truyền thống gia đình, đặc biệt là sự ảnh hưởng trực tiếp của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đối với Nguyễn Tất Thành - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Ghi nhận từ chuyến đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Quảng Ngãi

(15/05/2018 15:08:09)

Hoạt động nghiên cứu thực tế là một trong những nhiệm vụ chủ yếu hàng năm của đội ngũ viên chức, giảng viên nhà trường. Mục đích của các chuyến đi thực tế nhằm nghiên cứu, tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa; điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội ở tỉnh bạn nhằm bổ sung kiến thức thực tế cho các giảng viên, phục vụ cho bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị với phương châm “Lý luận liên hệ thực tiễn”.

Tinh thần quyết chiến, quyết thắng của dân tộc Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ

(07/05/2018 16:25:37)

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp; bảo vệ và phát triển thành quả Cách mạng tháng Tám; giải phóng miền Bắc, tạo cơ sở vững chắc để tiến lên giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Một số chia sẻ về cách truyền tải nội dung “những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa duy vật biện chứng” đến người học

(27/04/2018 17:06:21)

Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa duy vật biện chứng là nội dung quan trọng của triết học Mác - Lênin, đây là kiến thức nền tảng về bản chất của chủ nghĩa duy vật mác xít, là cơ sở để xây dựng nên thế giới quan khoa học và phương pháp luận của phép biện chứng trong hoạt động thực tiễn, cải biến xã hội. Do vậy, giảng viên cần lựa chọn phương pháp phù hợp để truyền tải nội dung một cách hiệu quả và sinh động.

Em là “mầm non” của Đảng

(24/04/2018 15:36:15)

Được nghe nhiều lời khen của các thầy, cô giáo đã từng dạy em Nguyễn Thị Du My (thường gọi Du My) sinh năm 2001, ở xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, nên ra công tác tại huyện đảo lần này, tôi đã tìm đến gia đình của Du My ở thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý để tìm hiểu thêm về em học sinh này. Gặp ông Nguyễn Minh Đệ (lao động biển) và bà Mai Thị Nguyệt (nội trợ) là cha mẹ của Du My; với những câu hỏi của tôi, ông, bà cho biết: em đang là học sinh lớp 11A1 Trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý), Du My vừa là đứa con ngoan của gia đình vừa là trò giỏi của trường, của lớp, suốt 11 năm qua là học sinh giỏi, được nhiều phần thưởng về thành tích học tập.

Ghi nhận bước đầu về kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác dân vận của xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong

(18/04/2018 13:49:08)

Phan Dũng là một xã miền núi, vùng cao, nằm ở phía Bắc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thị trấn Liên Hương 42 km về phía Đông. Phan Dũng có diện tích tự nhiên 35.320,40 ha, toàn xã có 881 khẩu, trên 90% dân tộc Rắc lay sinh sống. Điểm đặc biệt, xã không có tổ chức tôn giáo. Những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, tình hình kinh tế - xã hội và công tác dân vận của xã đã có nhiều nét đổi mới.

Thành tích qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Chi bộ Giảng viên

(06/04/2018 15:48:30)

Trong những năm qua, Chi bộ Giảng viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó có việc lãnh đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi TTTT tỉnh Bình Thuận